Công ty TNHH Thương Mại Mai Anh là đại lý phân phối rượu nhập khẩu của Moet Hennessy VN & Diageo VN

>> : Trang Chủ » Giới Thiệu Sản Phẩm » Hennessy Cognac

>>Hennessy Cognac

23, Tháng Ba 2011

HENNESSY COGNAC - 200 NĂM LỊCH SỬ

Mai Anh Trading Co., Ltd

Nhà sản xuất Cognac nổi tiếng thế giới Hennessy với lịch sử bắt đầu từ năm 1765 khi công ty được thành lập bởi Richard Hennessy – một quý tộc người Ai Len . Khởi đầu từ một công ty kinh doanh rượu cốt – eaux-de-vie, Hennessy đã trở thành nhãn hiệu Cognac thành công nhất được xuất khẩu trên toàn thế giới . Ngày nay, Hennessy trở thành một phần của tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy, cũng là công ty với nhiều ý tưởng sáng tạo nhất trong các công ty sản xuất & kinh doanh Cognac, có sự hợp tác chặt chẽ với các thị trường mới như « the Hip Hop scene » tại Mỹ . Trụ sở đặt tại Cognac ở vùng Charente .


Hennessy VS với lịch sử đặc biệt của Jas Hennessy & Co


Sau khi Richard Hennessy qua đời, con trai của ông James Hennessy tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình & biến Hennessy thành một trong những nhà Cognac hoạt động năng động , hiệu quả nhất . Chính ông đã tạo ra thương hiệu Hennessy với tên gọi Jas Hennessy & Co., tên gọi đến tận ngày nay . Dưới sự lãnh đạo của James Hennessy , công ty nhanh chóng được mở rộng với một bộ sản phẩm phong phú được truyền lại cho thế hệ kế tiếp trong gia đình, cho đến năm 1971 Kilian Hennessy thành lập tập đoàn Moet Hennessy với sự sáp nhập của nhà sản xuất Champagne Moet & Chandon . Sau đó, vào năm 1987, tập đoàn này tiếp tục sáp nhập với thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton, tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ phẩm lớn nhất thế giới ra đời : LVMH . Kilian Hennessy trở thành thành viên trong ban cố vấn của công ty cho đến khi qua đời năm 2010 ( ở tuổi 103 ) .

Còn có một gia đình truyền thống khác luôn đi liền với Hennessy’s , tên tuổi của bảy thế hệ chủ các hầm rượu Hennessy đến từ gia đình Fillioux . Truyền thống này cho phép nhà sản xuất Cognac duy trì chất lượng tinh tế nhất , duy trì từ thế hệ này qua thế hệ khác . Các chủ hầm rượu thuộc gia đình Fillioux đã tạo nên kho tàng lưu trữ đặc biêt cất giữ nhiều năm sản xuất ( vintage ) eaux-de-vie nhất trên thế giới .

Hennessy luôn đứng đầu trong thương mại quốc tế, với việc thành lập hai chi nhánh tại London năm 1840, những chai Hennessy đầu tiên được đưa tới Nhật bản năm 1868, & Trung Quốc năm 1872 . Năm 1992, kỷ niệm 200 năm – chuyến hàng đầu tiên tới Châu Á, Hennessy đã thuê một tàu hàng cổ với tên gọi « Spirit of Hennessy » . Gia đình quý tộc Hennessy đã tạo nên một câu chuyện thành công . Các thành viên khác của gia đình, tuy không tham gia vào công việc kinh doanh Cognac, cũng thành công trong các lĩnh vực khác nhau như hành chính nhà nước hay doanh nghiệp thương mại khác .


Hennessy ngày nay


Hiện nay, Hennessy là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh Cognac với doanh số quốc tế khoảng 50 triệu chai/năm . Công ty với phần trăm lợi nhuận lớn nhất chủ yếu từ xuất khẩu .

Với sự ra mắt của các dòng sản phẩm mới « Pure White », « Hennessy Black » ( khởi động ở Châu Âu tháng 9-2010 tại Franfurt), hay « Fine de Cognac », Hennessy tiếp tục mở ra các thị trường mới. « The US Hip Hop scene” có lẽ là ví dụ tốt nhất. Bằng cách tạo ra loại Cognac phổ biến với giới nhạc sĩ người Mỹ gốc Phi, thức uống mang hình ảnh trẻ trung & hợp thời trang hơn . Các loại đồ uống pha trộn như Hennessy với Red Bull ( Crunk Juice ) hoặc cocktails như Sin ( Cognac và Gin ) giúp tạo cảm hứng cho thế hệ khách hàng mới . Rapper như Snoop Dogg, Busta Rhymes, P.Didy và Kanye West là những fan hâm mộ của Hennessy .


Tin Tức, Sản Phẩm & Các Giai Thoại


Một giai thoại thú vị về Maurice Hennessy, giám đốc điều hành của công ty đã tạo ra tên gọi Cognac XO vào cuối thế kỷ 19 – một hỗn hợp pha trộn của các dòng rượu tăm lâu năm ( eaux-de-vie ) . Ngày nay, hầu hết các nhà Cognac đều sản xuất XO, tên gọi này đã trở thành sản phẩm tiêu chuẩn .

Các dòng sản phẩm hiếm có của hãng là Cognac Ellipse, Cognac Richard Hennessy và “Beaute du Siecle”, một dòng sản phẩm pha trộn đặc biệt từ các dòng rượu tăm lưu trữ quý hiếm, được thiết kế bởi Jean Marie Othoniel trong một ấn bản 100, trị giá 180.000 euros .

Trong năm 2009, một phiên bản giới hạn của Hennessy VS đã được ra mắt chào mừng tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ Barack Obama . Chai được thiết kế với chữ vàng trên nền đen , mang dòng chữ “In Honour of the 44th President” .

Một trong những nhánh của Hennessy, Killian Hennessy, tên của công ty chuyên sản xuất nước hoa trong mảng thị trường cao cấp . Cuối năm 2008, mùi hương đầu tiên được ra mắt với tên gọi “Prelude to Love”, đi kèm với một chai mẫu Cognac , giống như là phần gợi nhớ đến lịch sử gia đình .

Ngoài những thành công thương mại của thương hiệu trên toàn thế giới, Hennessy đã nhận được một số giải thưởng danh giá trong ngành trong nhiều năm, gần đây nhất là giải thưởng “San Francisco World Spirits Competition 2010” : Huy chương bạc cho Hennessy Black Cognac .

Với sự ra mắt của Hennessy Black vào tháng 9-2010 tại Franfurt, Hennessy đã có mục tiêu xa hơn “the Club scene”, giúp các DJs tạo ra các ca khúc cá nhân .


Hennessy VS Hennessy VSOP Hennessy Pure White
Hennessy Fine de Cognac Hennessy XO Hennessy Extra Private
Hennessy Paradis Richard Hennessy Hennessy Ellipse
Hennessy - Beauté du siècle


MAI ANH TRADING CO. LTD
334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI
TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn
Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm


<br><strong>MAI ANH TRADING CO. LTD<br />334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI<br /> TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn<br />Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm</strong><br><br>

BLOG FACEBOOK TWITTER

MAI ANH © copyright 2009 [bản mẫu]