Công ty TNHH Thương Mại Mai Anh là đại lý phân phối rượu nhập khẩu của Moet Hennessy VN & Diageo VN

>>Thùng gỗ sồi

25, Tháng Chín 2009
 : 

"Một trong những dòng Scotch whisky được yêu thích The Balvenie’s 12 year old DoubleWood , dành phần lớn thời gian ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống, & hoàn thiện trong thùng sherry của Tây Ban Nha . Mạch nha đơn cất này được trưởng thành với thùng gỗ bourbon & kết thúc với sherry . Dường như rất nhiều nhà sản xuất whisky bắt đầu thêm hương vị gỗ như một cách làm phong phú hương vị & gia vị theo sự lựa chọn riêng ( trào lưu sản xuất này bắt đầu vào nửa cuối những năm 1990 ) ."

Thùng gỗ sồi

Nhiều dòng Scotch whisky được ủ phần lớn thời gian trong một loại thùng gỗ sồi : bourbon hoặc sherry . The Macallan là một ví dụ, dòng whisky này được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ ( American Oak cask ) chứa Jim Beam bourbon cũ . Thùng gỗ sồi có thể là các loại thùng gỗ sồi Mỹ ( American oak ) hoặc các loại thùng gỗ sồi Pháp ( French oak ), mỗi loại mang đến nhiều hương vị đặc trưng khác nhau , kết quả giống như độ kín của hạt . Theo luật Scotland, tất cả Scotch whisky phải được trưởng thành trong thùng gỗ trong vòng ít nhất ba năm tại Scotland mới được gọi là Scotch .

EUROPEAN OAK CASKThùng gỗ sồi Châu Âu đậm hương Sherry - loại rượu Tây Ban Nha - mang hương vị phong phú của trái cây sấy khô , vị cay của hồ tiêu với vị ngọt của chocolate cam .AMERICAN OAK CASKThùng gỗ sồi Mỹ mang đến hương thơm đặc trưng phảng phất của cam quýt , chanh tươi, vị béo ngọt của dừa , và kẹo bơ toffee .BOURBON OAK CASKThùng gỗ sồi Mỹ đặc trưng với hương vị của bourbon , hương thơm ngọt và nhẹ của hoa tươi , điểm xuyết hương vani và trái cây tươi .Một số "wood finish" tiêu biểu :

Sauternes : một loại rượu vang tráng miệng từ vùng Sauternais ( thuộc Bordeaux) của Pháp . Glenmorangie Nectar d’Or được hoàn thiện trong thùng gỗ Sauternais.

Madeira : Madeira là một loại vang mạnh Bồ Đào Nha (port) được sản xuất ở quần đảo Madeira, một quần đảo ở Đại Tây Dương . The Balvenie 17 năm được hoàn thiện trong thùng gỗ Madeira .

Moscatel : Moscatel là một số giống nho được sử dụng để làm vang Muscat (port). Mạch nha Arran là dòng whisky được hoàn thiện trong thùng gỗ Moscatel de Setúbal ( rất nhiều xưởng chưng cất dùng loại thùng này , bao gồm Edradour, Benriach, và một số nơi khác )

Tawny Port : Tawny Port là một loại vang port sử dụng trong quá trình Solera.

Virgin Oak : Loại thùng được thiết kế để chứa bourbon hoặc sherry. The Balvenie New Wood , 17 năm, là một ví dụ điển hình .

Oloroso : Một loại thùng sherry, Glenmorangie Lasante được hoàn thiện trong thùng gỗ Oloroso sherry từ Jerez, Tây Ban Nha .

Danh sách trên không phải là danh sách hoàn thiện tất cả các kết thúc “wood finish” . Lưu ý sự vắng mặt của các dòng mạch nha Islay – hương khói đặc trưng của dòng whisky này không cần mượn bất kỳ hương gỗ nào cho quá trình hoàn thiện .
MAI ANH TRADING CO. LTD
334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI
TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn
Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm


<br><strong>MAI ANH TRADING CO. LTD<br />334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI<br /> TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn<br />Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm</strong><br><br>

BLOG FACEBOOK TWITTER

MAI ANH © copyright 2009 [bản mẫu]