Công ty TNHH Thương Mại Mai Anh là đại lý phân phối rượu nhập khẩu của Moet Hennessy VN & Diageo VN

>>Rượu Whisky

12, Tháng Chín 2009
 : 

Rượu WhiskyNgười ta gọi đây là một đại gia đình mà tất cả các thành viên rất khó có thể được đánh giá một cách ngang bằng bởi các chuyên gia về rượu . Nói chung , từ « whisky » có liên quan đến Whisky Scotch , có nghĩa là whisky của người Ecoss ( phần lớn sản phẩm ) , cũng như có thể nói người Ai Len là những người đã tạo ra loại rượu này. Tên của loại rượu này có xuất xứ từ usquebaugh ( rượu cốt của vùng Ecoss , cách nói cũ của người Celte Ecoss Ai Len ) .


-  Whisky Scotch hay whisky écoss : Hai loại whisky này có xuất xứ từ hai vùng : Highlands và Lowlands . Chất lượng của whisky Scotch chủ yếu dựa trên sự tinh khiết của nguồn nước và than bùn . Những nguyên liệu ban đầu khác được sử dụng là lúa mạch đen, yến mạch & đại mạch .MAI ANH CO., LTD


Những sản phẩm chính của whisky Scotch :

o Mạch nha ( Malt ) : được tạo ra theo các bước sau :

Quá trình mạch nha hóa : đại mạch được thấm ướt nước nguồn rồi để nảy mầm trong vài ngày để trở thành mạch nha sau đó được sấy khô ở nhiệt độ cao và được hun khói than bùn .

Quá trình lên men tự nhiên : Mạch nha ( được xay thành bột mịn ) và trộn với nước nóng ( giống như quá trình làm bia ) để thu được hỗn hợp wort , nước ép ngọt sẽ được để lên men tự nhiên với men để tạo thành dung dịch có tên là wash .

Quá trình chưng cất : Dung dịch thu được sau khi lên men được chưng cất hai lần trong nồi chưng cất đúp bằng đồng được gọi là pot still ; cho chảy từng giọt rượu trong vắt với nồng độ khoảng 70 và được trung hòa bằng nước nguồn trước khi đóng vào các thùng gỗ, để hạ nồng độ độ xuống khoảng 64° .

Quá trình ủ : quá trình này kéo dài ít nhất 3 năm , nhưng trên thực tế rất lâu ,một sắc thái rất thú vị sẽ được tạo ra khi sử dụng các thùng gỗ vang Xérès .

Có hai loại mạch nha chính là mạch nha đơn (single malt) được sản xuất bởi một lò chưng cất duy nhất , và mạch nha tinh khiết (pure malt) , tập hợp nhiều loại mạch nha từ nhiều lò chưng cất khác nhau . Sự khác nhau cơ bản về tính chất & độ mạnh đến từ các đảo như Islay hay Skye .

Một số nhãn hiệu lớn : "Cardhu", "Glen Ord", "Glenlivet", "Glenfiddich", "Knockdhu", "Bunnahabhain", "Tormore", "Highland Park".

o Pha trộn ( Blends ) : cũng giống như tên gọi của nó , như một chỉ dẫn , dòng whisky này đơn giản là sản phẩm thu được do sự pha trộn các loại ngũ cốc ( mạch nha từ đại mạch hay đại mạch , ngô … ) và sự hòa trộn , kết hợp của nhiều loại whisky . Dòng whisky này thường được dùng trong pha chế cocktail .Một số nhãn hiệu lớn : "VAT 69", "Ballantines", "Yacht club", "Clan Campbell", "William Lawson" "J&B".


-  Whisky Ai Len :MAI ANH CO., LTD


Được sản xuất từ những nguyên liệu ban đầu đặc biệt của Ai Len . Dòng whisky này được chiết suất 3 lần và được ủ 3 đến 4 năm trong các thùng gỗ sồi . Dòng rượu này được bán ra thị trường với nồng độ 40° , và mỗi loại whisky là sản phẩm thuộc một nhà máy chưng cất riêng .

Một số nhãn hiệu lớn : "Bush Mills", "Black Bush".

-  Whisky Mỹ :

MAI ANH CO., LTD


Thành phần chính của whisky mỹ là bourbon (whisky ngô) , chủ yếu được sản xuất ở Kentucky . Xuất xứ của whisky bourbon thành phần cơ bản chủ yếu từ ngũ cốc : ngô ( ít nhất 51% ) và được ủ ít nhất 2 năm trong các thùng gỗ sồi . Từ 80% ngô trở lên , người ta gọi là corn whisky ( whisky ngô ).

Dòng straight whiskey đến từ nhà máy chưng cất duy nhất hoặc quá trình chưng cất duy nhất ( gần giống với single malt – whisky đơn của Ecoss ) , trong khi đó blended whiskey là sản phẩm của sự hòa trộn nhiều loại straight whiskey ( giống như pure malt của Ecoss ) .

Trên thực tế còn tồn tại một loại whisky nữa là rye whiskey ( whisky làm từ lúa mạch đen) , trên nền đại mạch , rất ít & khó có thể tìm thấy trên thị trường , phương thức sản xuất cũng giống như các loại whiskey khác ( giống như “sour mash” – mạch nha chua) , loại nổi tiếng nhất có lẽ là Jack Daniels .

Một số nhãn hiệu lớn : "Four Roses", "Hill Billy", "Johnny Drum", "Old Grand Dad", "Van Vinkle", "Jim Beam".

-  Whisky Canada :

MAI ANH CO., LTD


Cũng giống như các loại whisky đã biết , đây là dòng whisky nhẹ nhất . Tất cả các loại ngũ cốc được sử dụng , có nguồn gốc từ đại mạch , trong những thành phần thay đổi và được chiết xuất ở nồng độ rất cao . Tất cả các loại whisky bán ra thị trường đều là dòng pha trộn (blends ), sản phẩm của sự hòa trộn nhiều loại ngũ cốc , & chiết xuất trong các nồi đồng cổ thiên nga . Quá trình ủ ( ít nhất 3 năm ) được thực hiện đôi khi trong các thùng gỗ than từ Mỹ . Cuối cùng , trong quá trình đóng chai nó được cho them 5-10% rye whisky ( whisky làm từ lúa mạch đen ) .Một số nhãn hiệu lớn : "Crown Royal", "Canadian Club", "Canadian Mist".Cocktail cổ điển : Manhattan, Old fashioned, Rob Roy

Cocktail : Trèfle gascon, 4 x 4, F-117, Mississippi burning, Coryphée, Seymour’s glamour, Cool-Hi, Blueberry Hill, Paso doble
MAI ANH TRADING CO. LTD
334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI
TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn
Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm


<br><strong>MAI ANH TRADING CO. LTD<br />334-336 KHAM THIEN, DONG DA, HA NOI<br /> TEL: (043)8511623 - 5133724 / FAX: (043)5114822 - EMAIL: info@mai-anh.vn<br />Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, mai-anh.vn không mua bán rượu qua mạng internet. Website chỉ là kênh thông tin giới thiệu công ty và sản phẩm</strong><br><br>

BLOG FACEBOOK TWITTER

MAI ANH © copyright 2009 [bản mẫu]